Tìm hiểu về lợi ích và khó khăn khi mua máy làm đá viên cũ

Tìm hiểu về lợi ích và khó khăn khi mua máy làm đá viên cũ

Bạn đang muốn kinh doanh lĩnh vực đá viên để cung cấp ra thị trường và bạn không có đủ kinh phí để mua máy làm đá viên mới? Bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên cũ nhưng làm thế nào để chọn được dòng máy còn chạy tốt. Mặc dù, máy làm đá viên cũ không tốt như máy làm đá viên mới. Vậy bạn đã biết máy làm đá viên cũ có những lợi ích và khó khăn gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

 Máy làm đá viên cũ
Máy làm đá viên cũ

Doanh nghiệp chọn mua máy làm đá viên cũ vì lý do gì?

Máy làm đá viên cũ là gì? chắc hẳn ai cũng biết. Đó chính là các máy làm đá đã qua sử dụng nhưng vẫn có khả năng hoạt động chủ đầu tư không muốn dùng nữa bán lại cho người có nhu cầu với giá bán rẻ hơn so với giá gốc của sản phẩm.

Nguyên nhân các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chọn mua máy làm đá viên đã qua sử dụng rất đơn giản. Có thể là do chi phí đầu tư không đủ để mua thiết bị mới hoặc do nhiều doanh nghiệp hướng kinh doanh thời vụ nên không muốn mua sản phẩm mới để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nâng cao lợi nhuận.

Giá thành rẻ hơn máy mới, dùng được ngay. Máy cũng đã được vận hành sẽ có thể đánh giá. Giảm chi phí ban đầu thấp, nhanh thu hồi vốn.

Tham khảo: Máy làm đá viên 1 tấn tốt , công nghệ hiện đại có tại Việt An.

Lợi ích khi mua máy làm đá viên cũ

Vốn đầu tư ít vì khi mua giá thành rẻ hơn khi chọn máy mới. Thậm chí, bạn còn có khả năng mặc cả và chốt được giá “hời” khi mua những model mới do đơn vị khác thanh lý để nâng cấp công nghệ hay tăng cường sản lượng.

Dễ vận hành: Khi mua máy sản xuất đá viên cũ bạn có thể biết luôn được khả năng làm việc của máy chứ không cần chờ vận chuyển, lắp đặt mất rất nhiều thời gian. Việc mua máy làm đá mới khi không hiểu rõ về thiết bị có thể khiến người mua chưng hửng vì công suất máy không như mong muốn. Nhưng nếu am hiểu kỹ thuật thì ngay cả khi mua máy làm đá viên cũ, bạn cũng có thể tìm chọn được thiết bị tốt.

Khả năng thu hồi vốn nhanh hơn: Do giá máy cũ thấp hơn nhiều nên chi phí đầu tư máy móc ban đầu giảm đáng kể nên doanh nghiệp cũng sẽ nhanh thu hồi vốn hơn.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi mua máy làm đá viên cũ

Chất lượng máy: Khi mua máy làm đá viên cũ bạn có thể đối mặt với nguy cơ mua phải máy cũ, hỏng, chất lượng kém. Chính vì thế, khi mua bạn nên nhờ người có chuyên môn kỹ thuật để test thử máy và kiểm tra. Tránh trường hợp mua phải hàng hỏng hóc tốn chi phí sửa chữa gây thua lỗ khi đầu tư.

Mức giá phù hợp: So với máy làm đá viên mới đã có giá niêm yết cụ thể thì để định giá máy làm đá viên cũ khá khó. Giá của sản phẩm sẽ tương ứng với mức sản lượng, model cũ hay mới, hoạt động hiện tại của thiết bị, chát lượng các linh kiện bên trong… Có thể bạn sẽ cần một đơn vị kỹ thuật giám định và cho ra khoảng giá phù hợp với model muốn mua.

Nếu bạn không chọn được máy ưng ý có thể chọn mua máy mới nhưng mua trái mùa để nhận được ưu đãi giảm giá.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi mua máy làm đá viên cũ mà bạn cần lưu ý. Chúc các bạn mua được dòng máy phù hợp.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *